Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Thanh Hóa sôi động từ rất sớm

Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Thanh Hóa sôi động từ rất sớm


Các bạn học sinh tìm hiểu các thông tin tuyển sinh 2017 trước giờ khai mạc chương trình - Ảnh: Nam Trần
Các bạn học sinh tìm hiểu các thông tin tuyển sinh 2017 trước giờ khai mạc chương trình – Ảnh: Nam Trần

Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của VinGroup.

Nhiều học sinh ở khu vực xa trung tâm đã đi sớm để có mặt trước giờ khai mạc hơn 30 phút.

Trên 20 đơn vị có bàn tư vấn riêng tham gia chương trình tư vấn đã sẵn sàng từ 7g sáng.

Ngoài tài liệu liên quan tới phương thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, các trường cũng mang theo các sản phẩm, hình ảnh của trường để ra mắt các em học sinh. Bởi vậy mà không khí sôi động từ rất sớm.

Tuy vậy, cũng như học sinh ở nhiều khu vực khác, nhiều học sinh Thanh Hóa cũng cho biết “đến chương trình chủ yếu để tìm hiểu thêm các quy định liên quan tới kì thi, xét tuyển ĐH-CĐ”.

Một nhóm học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa cho biết các em muốn biết thêm về quy định tuyển thẳng, các chương trình liên kết quốc tế. 

Ông Trịnh Văn Tâm, phó trưởng phòng GDCN, Sở GD-ĐT, cho biết năm nay Sở đã đề xuất để chương trình hỗ trợ xe đưa đón 100% học sinh lớp 12 của trường dân tộc nội trú tỉnh đến dự.

“Các em có đầy đủ đại diện các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và cũng tới chương trình trong những trang phục dân tộc mình. Nhiều em trong số này có lực học khá, có khả năng đỗ vào các trường ĐH nên cơ hội tìm hiểu thông tin tại chương trình là rất thiết thực cho việc chọn lựa hướng đi của các em”, ông Tâm cho biết.

Em Hà Mai Linh, một học sinh người Thái ở trường Dân tộc nội trú cho biết em muốn dự thi vào Học viện Thanh thiếu niên VN nhưng chưa hiểu nhiều về học viện này nên hy vọng đến chương trình này sẽ được giải đáp.

Còn em Lương Thị Biên, dân tộc Mường thì cho biết em có nguyện vọng học đại học nhưng hiện chưa biết sẽ dự thi trường nào, quy chế thi và xét tuyển cũng chưa nắm kĩ.

“Em muốn được trao đổi trực tiếp với các thầy, cô để có gợi ý cho sự lựa chọn”, Biên nói.

Nhiều học sinh nam đến chương trình vì mong muốn biết thêm thông tin về ngành công an, quân đội.

“Chúng em ít biết được thông tin chính xác về khối trường công an, quân đội trên các kênh thông tin khác nên muốn tới đây để được gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia đại diện cho hai  nhóm ngành này”, một học sinh cho biết.

VĨNH HÀ – NGỌC HÀ

Share this post

Post Comment